Game tài xỉu FB88 - Gia Nhập vn86 Thưởng Đăng Ký 15Tr

khánh thành công trình đài tưởng niệm đại danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác

Thứ tư - 17/02/2021 15:27

Để tưởng niệm 230 năm ngày mất của Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình đã khánh thành công trình đài tưởng niệm đại danh y.Ngày 07/2/2021 Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình đã làm lễ khánh thành Tượng đại danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác, một tấm gương mẫu mực về người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh.

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông tên thật là Lê Hữu Trác sinh ngày 12 tháng 11 năm Canh Tý (tức ngày 11 tháng 12 năm 1720), nguyên quán thôn Văn Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Liêu Xá – huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên).

Danh y vốn xuất thân trong một gia đình khoa bảng, ông được nhân dân tôn vinh là Đại danh y. Cả cuộc đời cống hiến, Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác luôn chú trọng đến việc xây dựng y đức của người thầy thuốc, ông đã để lại những bài học sâu sắc mà đến nay vẫn còn nguyên giá trị như 9 điều trong “Y huấn cách ngôn” để răn dạy về đạo của người thầy thuốc.
 

Ông Nguyễn Đình Thìn - Trưởng phòng Hành chính, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, công trình Tượng danh y Lê Hữu Trác chính là tâm huyết, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên bệnh viện đến vị danh y tài ba. 

“Cuộc đời của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác là hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc với kiến thức uyên thâm, tinh thần trách nhiệm cao cả, luôn nhẫn nại, tận tâm, hết lòng thương yêu người bệnh vô bờ bến. Ông xứng đáng là người dựng “ngọn cờ đỏ thắm” trong nền Y học nước nhà, là tấm gương sáng về Y đạo, Y thuật cho đời sau noi theo”, ông Thìn nói.

Tượng đại danh y Lê Hữu Trác là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, tưởng luôn nhớ đến công lao to lớn của ông đối với nền y học nước nhà, cũng như lời nhắc nhở các y bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục rèn y đức, luyện y thuật để trở thành người cán bộ y tế vừa có đức vừa có tài.
                                                                                    Mạnh Hùng
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây