Game tài xỉu FB88 - Gia Nhập vn86 Thưởng Đăng Ký 15Tr

Giới thiệu Bệnh Viện Tâm Thần Thái Bình

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Y tế, các Bộ, ngành Trung ương; sự nỗ lực vượt bậc của ngành y tế tỉnh nhà, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh nói chung và sức khỏe tâm thần nói riêng không ngừng phát triển, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Góp phần vào thành tích chung rất đáng tự hào của ngành Y tế, có sự đóng góp tích cực của Bệnh viện Tâm thần Thái Bình.
Ngay sau khi đất nước được độc lập thống nhất, ngày 25/02/1976 Bệnh viện Tâm thần Thái Bình được thành lập đóng trên địa bàn của xã Thái Hưng- huyện Thái Thụy, cách trung tâm của tỉnh gần 30 km. Bệnh viện tiếp nhận  cơ sở vật chất K85 là nơi điều dưỡng cho cán bộ Miền Nam tập kết ra Bắc. Trong ngày đầu thành lập, điều kiện lực lượng cán bộ mỏng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện chẩn đoán thiếu thốn, khó khăn. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự lãnh đạo trực tiếp của Sở Y tế; sự phối kết hợp, hỗ trợ hiệu quả của các cấp, các ngành…; sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, không ngừng phấn đấu của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện cơ sở vật chất liên tục được đầu tư xây dựng. 
Ngày 15/3/1991, UBND tỉnh có quyết định số 79/QĐ-UBND di chuyển Bệnh viện tâm thần từ xã Thái Hưng, huyện Thái Thuỵ về khu vực khoa Tâm thần kinh của Bệnh viện Việt Bun (nay là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) với diện tích 9.000 m2.
Ngày 29/12/2010, UBND tỉnh có quyết định số 2970/QĐ- UBND phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình bệnh viện tại khu Trung tâm y tế tỉnh thuộc đường Trần Lãm, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình với 11 khu nhà 1,2,3 tầng trên diện tích 2,2 ha đủ khả năng tiếp nhận được 300 người bệnh điều trị nội trú.. Đến tháng 6/2013, công trình xây dựng bệnh viện hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng, Bệnh viện đã nhanh chóng ổn định, triển khai nhiệm vụ tại cơ sở mới đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.
Cùng với việc phát triển cơ sở vật chất, Bệnh viện đó cú những bước phát triển đồng đều trên các mặt hoạt động; quy mô giường bệnh được nâng lên 140 giường. Bệnh viện trú trọng phát triển cả trên lĩnh vực lâm sàng và cận lâm sàng, đặc biệt các kỹ thuật mới như: Siêu âm doppler xuyên sọ, kích thích từ xuyên sọ, các trắc nghiệm tâm lý…; chất lượng công tác khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Mỗi năm bệnh viện điều trị nội trú cho khoảng 2.500 người bệnh; khám, điều trị ngoại trú cho 15.000 người bệnh. 
Bên cạnh việc phát triển các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới, Bệnh viện luôn quan tâm công tác chăm sóc, phục vụ, tinh thần, thái độ, phong cách giao tiếp ứng xử của cán bộ viện chức; từ năm 2014, bệnh viện triển khai chăm sóc, quản lý, điều trị toàn diện cho người bệnh tâm thần mạn tính, họ là những người bị bệnh nặng, gia đình không đủ khả năng chăm sóc, quản lý, đồng thời bệnh viện tổ chức phục vụ ăn uống tại giường cho tất cả người bệnh điều trị nội trú do đó đó tạo được niềm tin của người bệnh và nhân dân trong tỉnh. 
Cùng với việc nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh nội trú; công tác quản lý, khám, chữa bệnh cho người bệnh tâm thần xã hội (tâm thần phân liệt và động kinh) tại cộng đồng theo chương trình mục tiêu Quốc gia về “Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em” cũng luôn được bệnh viện quan tâm. Năm 2012, Bệnh viên tâm thần Thái Bình là một trong số ớt bệnh viện tâm thần trong cả nước triển khai chương trình “Bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em” tại 100% các xã, phường trong toàn tỉnh. Hiện tại, tổng số người bệnh tõm thần xã hội được quản lý điều trị hàng ngày là 7277 bệnh nhân, trong đó tâm thần phân liệt: 4392 bệnh nhân; động kinh 2885 bệnh nhân.
Công tác quy hoạch đào tạo, tuyển dụng cán bộ luôn được quan tâm;  Các cán bộ viên chức của bệnh viện đều có trình độ chuyên môn vững vàng, tận tụy, tâm huyết với nghề hết lòng với người bệnh.
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế; sự cố gắng nỗ lực của cán bộ viên chức, Bệnh viện Tâm thần đó được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. 
Phát huy thành tích đó đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình tiếp tục phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, ứng dụng cụng nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; mở rộng diện bệnh khám và điều trị bệnh; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tâm thần để nâng cao nhận thức của nhân dân, từ đó từng bước thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc đối xử với người bệnh tâm thần; duy trỡ và đẩy mạnh công tác quản lý, điều trị cho tất cả các bệnh nhân tâm thần xã hội trong toàn tỉnh.
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây